AGAVietnam

Lịch sử thành lập AGAVietnam

Action on Game Addiction áp dụng liệu pháp điều trị Nhận thức thay đổi hành vi – CBT (Cognitive Behavioral Therapy) của Hoa Kỳ và theo mô hình của Dr Brent Conrad, nhà sáng lập sáng lập Trung Tâm TechAddiction, tập trung hỗ trợ trẻ em, tuổi teen và người lớn ham game online, máy tính và SmartPhone.

Tiền thân là Trung tâm “Dám Thay Đổi Chính Mình” chuyên trang bị cho học sinh phương pháp học tới từng môn học. Trung tâm đã đánh giá, tư vấn học tập, tâm lý tuổi teen và chia sẻ cho 150 nghìn học sinh và phụ huynh trên toàn quốc

Trung tâm AGAVietnam đã tư vấn trẻ ham game từ năm 2009 ngay khi game online xuất hiện. Giúp trẻ bỏ game nhờ: 1) Trang bị kỹ thuật học tập giúp trẻ tỏa sáng, 2) Hoạt động thể chất giải phóng cơ thể, 3) Nguyên tắc điều tiết linh hoạt và yêu thương trong từng gia đình.

Lo lắng con ham game nay đã có AGAVietnam

Ham game ở mọi lứa tuổi: Bác sĩ 40 tuổi giỏi chuyên môn, 15 chơi game chuyển sang cá độ đến mức mắc chứng trầm cảm và muốn quyên sinh; Cán bộ tài năng của Cục Năng Lượng 32 tuổi chơi game mắc chứng mất ngủ, phải cấp cứu vì suy tim; Kiến trúc sư 28 tuổi, sau khi 2 năm đi cai nghiện, cậu vẫn quyết định sống riêng cùng game. Từ sinh viên khoa quốc tế Đại Học Bách Khoa mắc bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD) đến sinh viên năm thứ 5 đa khoa Đại Học Y Hải Phòng bị đình chỉ học cũng vì game. Tôi không quên hình ảnh run run vì thuốc thần kinh mà khi tỉnh, cậu lại lao tới quán net. Thế mà hiện cậu trở thành sinh viên IT của trường FPT do yêu thích môn thể hình.

Ham game – Nỗi buồn của mỗi gia cảnh: Chúng tôi đã cam kết không tiết lộ thông tin vì quyền lợi của khách hàng. Họ là con cán bộ lãnh đạo tổng cục, vụ, viện và con các doanh nhân trong các tập đoàn nổi như Phú Thái, My Way, các ngân hàng, các hãng hàng không. Đến bà mẹ làm thuê chỉ đủ tiền đi xe buýt đến Trung Tâm và phải vay tiền gửi con đến trường cai nghiện, nhưng họ thành công vì cam kết hành động bằng tình yêu vô bờ bến.

Minh Chứng dám tiết lộ: Con trai tôi ham game từ lớp 7. Tôi đã đồng hành, điều tiết chơi game giúp con tỏa sáng trong giải bơi lớn. Hiện cháu đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Đại Học IMC KREM (Áo).

Tới trẻ mầm non cũng ham: Chỉ một mùa hè 2018 chúng tôi đón tiếp gần 100 học sinh thcs & tiểu học trên toàn quốc vì ham game với chứng rối loạn, đập phá, trốn học, bỏ nhà và gia đình đã bất lực. Có con tuổi mẫu giáo đã mắc hội chứng TIC vì chơi SmartPhone

Tất cả đã thôi thúc chúng tôi hành động vì cộng đồng “Phòng Tránh Trẻ Ham Game

Trung tâm TechAddiction

Lịch sử Video Game Console “The Brown Box” đầu tiên năm 1967, Empire (Đế chế) xuất hiện năm 1973 và được ứng dụng trên mạng chơi dạng MORPG năm 1984. Microsoft ra đời cũng là lúc Sony cho ra mắt Playstation 1995. Sau một thập kỷ phát triển lớn mạnh của các game Nintendo DS và World of Warcraft (2004) đã xuất hiện dấu hiệu cảnh báo đầu tiên khi người Hàn Quốc gục chết trên bàn game năm 2005. Ngày 1/9/2009, bản nghiên cứu đầu tiên về trẻ em nghiện game, điện thoại được công bố khi đó Dr Brent Conrad lên tiếng trả lời bài phỏng vấn “Khám phá tuổi teen nghiện game”.

10 năm bền bỉ tư vấn cho cha mẹ và viết sách hướng dẫn khẳng định TS Conrad là người tiên phong tạo dựng mô hình kinh doanh cai nghiện công nghệ và coi mọi lứa tuổi trẻ em, tuổi teen, cha mẹ là khách hàng. Cách tiếp cận tư vấn, trợ giúp, viết sách hướng dẫn, bài tập giúp ông đáp ứng nhu cầu của hàng chục nghìn gia đình.

Tiếp cận mục tiêu – Vươn tới mọi gia đình

Mô hình “Tech Addiction” đã thành công và mở rộng cơ hội hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lãnh thổ. Cai nghiện Công Nghệ trao quyền cho cha mẹ bằng sử dụng cẩm nang điều tiết giúp phòng tránh trẻ ham game.

Tiến sĩ Brent Conrad – Khơi nguồn cảm hứng AGAV

Tiến sĩ Brent Conrad được mệnh danh là nhà tâm lý học trị liệu tại Halifax psychologist in Halifax, Nova Scotia, Canada, đồng thời cũng là nhà sáng lập Trung Tâm Cai Nghiện Công Nghệ. Ông hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Saint Mary. Ông cũng đang làm chủ và điều hành Dịch vụ Tâm Lý Lá Xanh Green Leaf Psychological Services tại Nova Scotia, Canada.