Trái tim mẹ đã không còn nặng trĩu

Thay lời mở đầu:

 Trước kia, tôi chỉ muốn con phải làm tốt, phải ngoan theo ý mình. Tôi khó chịu với mọi thứ của con: bừa bộn, cẩu thả, tính ương bướng, chỉ biết làm 1 cách đối phó. Nhiều lúc tôi tưởng chừng như mất hết phương hướng, tuyệt vọng nhưng (thế rồi) tôi vỡ òa khi con chạy tới ôm tôi. Bạn tin không, khoảnh khắc ấy tôi cảm thấy như tìm lại được tất cả những gì mình đang tìm?

Tôi nhận ra rằng con tuyệt vời theo cách của con chỉ là nó không giống cách tôi tưởng tượng. Và tôi đã có những trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình trở thành bạn của con.

 A.Tom thân,

Em định gửi Email cho anh chiều qua vì có sự thoải mái và nhẹ nhõm của cả hai mẹ con sau khi bắt tay chào anh ra về. Nhưng rồi mải theo công việc đến bây giờ mới viết được.

Thực sự là mới có một buổi chiều và một buổi tối mà em cảm thấy như tìm lại được tất cả những gì mình đang tìm. Con gái đã ngoan rất nhiều anh ạ, khi mẹ đi làm về đứa bé lao ra ôm mẹ , và đứa lớn cũng chạy ra ôm mẹ!!! em thấy mừng là con đã không còn e ngại khi thể hiện tình cảm với mẹ nữa, có nghĩa là trái tim nó đã được ấm lên, khi mẹ đã sưởi ấm cho nó bằng những lời nói nhẹ nhàng khích lệ. Em thấy tất cả đều khác như nó chưa bao giờ là một đứa con cãi lời và “điếc”. Khi mẹ nói” pha cho mẹ cốc trà nhé” đã thấy cốc trà ngay bên cạnh ( mọi khi nói phải ít nhất 3 lần). Quan tâm mẹ hơn, nhường em hơn, mẹ nói đã biết nghe và thái độ nghe cũng thiện chí lắm. Em hy vọng mình sẽ có những tháng ngày hạnh phúc bên các con, được chăm sóc nuôi dạy các cháu thành người, và cháu sẽ là người gặp được nhiều điều tốt lành hơn từ những cố gắng của chính bản thân cháu.

Em thấy nhẹ nhõm hẳn, trái tim không còn trĩu nặng như thời gian qua. Mọi bế tắc hầu như được giải tỏa, hiểu mình hiểu con hơn và có thêm kiến thức về con người và quy luật cuộc sống.

Sau cùng là lời cảm ơn anh và cảm ơn DTD đã dành tâm huyết và sự chân thành để giúp cho hai mẹ con tháo được hàng rào ngăn cách, làm mát đi cái đầu của mẹ và làm ấm lên trái tim của con. Chúc anh luôn có nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để mang đến nhiều nụ cười cho trẻ thơ và hạnh phúc cho các bố mẹ.

(Phụ huynh Hiền – Kế toán)